Cách Dùng Và Sạc Pin Makita Đúng Cách Phải Ghi Nhớ

Cách Dùng Và Sạc Pin Makita Đúng Cách Phải Ghi Nhớ

Tìm hiểu về Máy Dùng Pin Makita

Makita là một trong những nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đi tiên phong trong các loại máy dùng pin cầm tay thay dần cho máy dùng dây điện, hướng đến sự linh hoạt, nhẹ gọn, mang đến sự tiện lợi, năng suất cao, thoải mái cho người dùng.

Máy dùng pin cầm tay Makita được sử dụng đa dạng trong các lĩnh vực như xây dựng hay sửa chữa gia đình, được đông đảo giới kỹ thuật ưa chuộng vì tính bền bỉ. Nhưng bền đến mức nào, thì đã là máy, sẽ phải có ngày hư và cần sửa chữa. Cái mà nhà sản xuất khi thiết kế bất kỳ sản phẩm nào thì đều có ước tính được tuổi thọ của máy. Một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy đó chính là pin, cái mang lại năng lượng để máy hoạt động. Chúng rất dễ bị hư hại nếu như không được sử dụng và tái sạc năng lượng theo đúng quy trình.

Vì thế qua bài viết này, Prostock mong muốn chia sẻ các điều lưu ý về máy Makita, để người dùng Sạc Pin Makita Đúng Cách để có thể sử dụng các máy pin với thời gian dài nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả của máy.

Máy dùng Pin Makita đi kèm phụ kiện
Máy dùng Pin Makita đi kèm phụ kiện

Hãy để thiết bị đi đôi pin sạc chính hãng Makita

Điểm đầu tiên, pin được sản xuất với module sạc đi riêng với nó. Vậy nên, đã thiết kế rồi thì hiển nhiên điều này là an toàn nhất. Vì Việc sử dụng những bộ sạc điện không rõ nguồn gốc xuất xứ vốn không được trải qua các quy trình kiểm định chất lượng hoàn toàn có thể gây ra các sự cố nguy hiểm như chập phóng điện hay thậm chí là cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cho viên pin năng lượng của máy khoan.

Các mạch chuyển đổi áp, dòng, đã được nhà sản xuất tính toán riêng cho từng sản phẩm của họ. Nên việc sạc này pin kia chỉ là phương cách “chữa cháy” tức thời, không nên duy trì lâu tình trạng này. Vì những khác biệt cả về thiết kế lẫn thông số hoàn toàn có thể gây ra những xung đột nghiêm trọng bên trong mạch điện của pin từ đó làm gia tăng nguy cơ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn về sau.

lưu ý khi dùng và sạc pin Makita đúng cách

Hãy nên rút điện sau khi đã sạc đầy năng lượng cho pin

Chúng ta vẫn thường nghe về các vấn đề sạc quá giờ làm chai pin, hư pin. Thì chúng cũng đang đúng với các dòng pin năng lượng của máy khoan. Nhưng hãy tin trong tương lai, các dòng pin sẽ được tích hợp khả năng tự ngắt khi sạc đầy.

Chính vì vậy thế nên người sử dụng sẽ cần phải canh thời gian và tiến hành rút sạc một cách thủ công cho viên pin của mình sau khi đã được sạc đầy. Việc này có thể sẽ hơi khó chịu và mất thời gian, nhưng nếu như điều đó có thể kéo dài mức tuổi thọ cho viên pin máy khoan của bạn thì ta cũng nên dành chút để ý máy “yêu” của mình nhé.

Sạc pin Makita đúng cách tại những vị trí thích hợp

Pin là một loại thiết bị điện tử thế nên đừng để những tác nhân tự nhiên như ánh nắng mặt trời với cường độ lớn hay chất lỏng đe dọa đến cho chúng. Ta nên để đảm bảo an toàn tối đa cho viên pin của mình thì tốt nhất người sử dụng chỉ nên tiến hành cắm sạc điện tại những vị trí khô ráo và ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên hạn chế sử dụng thiết bị máy khoan của mình liên tục trong thời gian dài bởi lẽ chúng sẽ gây ra các hiện tượng quá tải lẫn quá nhiệt đến cho viên pin của bạn, về lâu dài sẽ dần dần làm suy giảm hiệu suất hoạt động cho thiết bị.

PROSTOCK và máy dùng pin chính hãng

Tại Prostock, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thiết bị, máy dùng pin chính hãng Makita Nhật Bản,… đúng theo nhu cầu của mình. Đặc biệt hơn, khi đến với cửa hàng, các bạn sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn kỹ thuật, giúp mình có một quyết định đúng đắng, phù hợp nhất cho các sản phẩm theo yêu cầu và các lưu ý trên từng loại máy, giúp người dùng sử dụng hiệu quả, cũng như kéo dài tuổi thọ máy, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa về sau.

Trong trường hợp, các bạn có gặp phải vấn đề về pin, sạc của các loại máy xài pin Makita, hãy gọi đến PROSTOCK để có thêm hướng dẫn xử lý, hoặc mua pin, sạc chính hãng giúp an tâm hơn so với những mặt hàng trôi nổi trên thị trường.

Sau bài viết này, mong rằng bạn hãy Dùng Và Sạc Pin Makita Đúng Cách cho chính thiết bị của mình bạn nhé.

Bài viết liên quan