Mẹo Lựa Chọn Máy Xiết Bu-Lông Tốt Nhất

Mẹo Lựa Chọn Máy Xiết Bu-Lông Tốt Nhất

Máy xiết bu lông là tên gọi quá quen thuộc trong sản xuất, sửa chữa máy móc, xe cộ. Chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các anh kỹ thuật, cho xưởng xe hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, trước khi sở hữu một chiếc máy xiết Bu-Lông, người mua cần phải trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết, để đảm bảo lựa chọn đúng cách cho mình một máy siết bu lông mang lại hiệu quả tốt nhất, phù hợp nhất với yêu cầu công việc. Bởi thế, sẽ không xảy ra những trường hợp mất các chi phí không đáng có trong tương lai, khi rơi vào trường hợp, mua máy quá cao so với giá trị thực tế với công việc của mình hoặc mua máy giá thấp nhưng không đáp ứng được công việc, dẫn tới phải mua lại chiếc máy phù hợp hơn. Vì thế, hãy cũng Prostock chia sẻ cách chọn máy siết bu lông cho mình bạn nhé.

Cách lựa chọn máy xiết bu lông

Trên thực tế, nếu bạn quyết định mua hàng chính hãng cho công việc của mình, thì sẽ không lo sợ về vấn đề chất lượng cũng như giá tiền mình bỏ ra vì chúng sẽ tương ứng với khả năng, hiệu quả chúng mang lại cho bạn trong một phạm vi hoạt động nhất định. Vì thế điều mình cần là xác định phạm vi phù hợp với thực tế nhu cầu bản thân, yêu cầu sử dụng trong công việc. Thì khi đó, bạn sẽ tiết kiệm nhiều nhất và máy sẽ mang lại nhiều hiệu quả nhất cho mình. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo những cách chọn súng bắn ốc dưới đây.

Ứng dụng rộng rãi của Máy Xiết Bu lông

Công việc bạn phù hợp nhiều với loại máy bắn bu lông pin hay điện?

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặt ra khi lựa chọn máy. Về cơ bản bạn chắc hẳn sẽ biết rằng chúng hơn nhau ở tính linh hoạt trong công việc, về giá thì Máy điện đa phần sẽ có giá thấp hơn so với máy pin cùng công suất. Vì thế đối với những công việc xiết, tháo bu lông trong nhà, có gần nguồn điện nên chọn loại máy xiết dùng điện. Máy xiết bu lông dùng điện mang đến khả năng làm việc mạnh mẽ, tháo và siết nhanh.

Trong khi đó, dòng máy dùng pin thích hợp với các công việc phải di chuyển thường xuyên. Đồng thời, thích hợp cho các công việc ngoài trời, làm tại công trình không có nguồn điện trực tiếp ví dụ như xây cầu, lắp đặt cột điện,… Máy vặn bu lông dùng pin về khả năng đáp ứng công việc cũng sẽ không thua kém với khả năng làm việc mạnh mẽ, tháo siết trơn tru. Khi mua máy, hãy đọc thêm về cách bảo quản, sử dụng pin đúng cách để gia tăng tuổi thọ máy bạn nhé.

Kích cỡ bu lông mà bạn thường phải đối diện là mấy?

Từng công việc khác nhau sẽ có từng loại bu lông đặc trưng mà từ đó nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm phù hợp, cải tiến các dòng máy dựa vào các yêu cầu, khuyết điểm thực tế mà người dùng để lại. Vì thế, kích cỡ bu lông chính là tiêu chí quan trọng để người dùng cân nhắc lựa chọn với việc tháo, siết bu lông với từng kích cỡ khác nhau. Thống kê dưới đây để bạn có thể tham khảo một số kích cỡ bu lông được dùng phổ biến cho từng lĩnh vực dưới đây.

  • Kích cỡ bu lông 1 inch hoặc 3/4 inch thích hợp để tháo bu lông cho các loại xe con, xe ô tô, xe du lịch, xưởng mộc, máy móc công nghiệp.
  • Kích cỡ bu lông 1 inch, 1 búa được dùng phổ biến trong sửa xe tải, sửa xe container, lắp ráp, sửa xe công trình, cần cẩu, cầu đường,…
  • Kích cơ súng bu lông 1/2 inch được sử dụng cho các cửa hàng sửa xe nhỏ, tại các xưởng lắp ráp,…
Một dòng Súng Xiết Bu Lông Makita thông dụng

Lực siết máy bạn cần dùng tối đa là bao nhiêu?

Khi xác định được những kích thước bu-lông trong ngành, bạn hãy tính toán và chú ý trong tất cả những công việc bạn cần đến máy, thì lực siết nào bạn bắt buộc có đạt được để hoàn thành các công việc của mình. Thông thường, bạn sẽ cần chọn máy có lực siết cao hơn so với lực siết vào của bu lông.

Trong trường bạn dùng máy có lực siết thấp hơn của máy đã siết bu lông vào thì bạn đôi lúc vẫn xiết được nhưng lại thật khó để tháo được. Đặc biệt với các bạn làm nghề sửa chữa xe, máy móc, thiết bị. Ví dụ, bu lông được siết vào với máy có lực siết là 200N.m. Bạn chắc chắn cần dùng máy có lực siết cao hơn 200N.m để thực hiện tháo bu lông. Và nếu mình kiên quyết dùng máy xiết tầm lực đó kèm theo các phụ kiện trợ lực khác để xiết, tháo thì máy bạn sẽ bị giảm tuổi thọ đi rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo cách tính lực siết qua bài viết khác của PROSTOCK nhé.

Nên thực sự cân nhắc về máy xiết bu lông chính hãng

Hiện tại, rất nhiều hàng nhái, hàng dựng được bán tại Việt Nam, lượng người dùng cũng khá đông, Nhưng nếu thực tế, bạn chỉ cần máy để xử lý các công việc không thường xuyên, và muốn chi phí ở mức thấp nhất, thì hàng nhái sẽ rất dễ làm siêu lòng bạn. Nhưng hãy nghĩ rằng, chất lượng là bao gồm cả sự an toàn trong đó. Nếu hàng nhái được đảm bảo chất lượng và giá thấp, đó là sự lựa chọn không tệ. Nhưng khía cạnh khác, hàng sử dụng một thời gian bị chập điện, thì tính mạng của bạn lại bị đe dọa. Thay vào đó, bạn có thể chọn hàng chính hãng đã qua sử dụng, để đảm bảo an toàn hơn.

Trường hợp khối lượng công việc hằng ngày của bạn liên quan nhiều đến về nhu cầu siết bu-lông, thì đừng ngần ngại hãy chọn cho mình một chiếc máy mới. Hãy xem xét rằng, giá tiền bạn bỏ ra, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với giá trị mà máy mang lại cho mình sau khi đã xác định chiếc máy mình qua các bước trên. Vì chúng sẽ giúp hiệu quả công việc tăng đáng kể, và tuổi thọ máy cao, tiết kiệm rất nhiều chi phí sau này thay thế, sửa chữa, cũng như an toàn gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên, chọn được máy giả hay thật cũng cần có kỹ thuật. Hãy tham khảo thêm Mẹo Phân Biệt Hàng Giả và Máy Thật để mua được hàng chính hãng, chất lượng tốt, để ta không bị mất tiền vô ích nhé.

Những Lưu ý khi dùng máy siết bu lông để phục vụ bạn đúng chất kỹ thuật

Ngoài việc lựa chọn máy siết bu lông chất lượng cao, hoạt động tốt. Bạn cũng cần nắm được một số những lưu ý để đảm bảo sử dụng máy mang lại hiệu quả tốt nhất.

  • Công việc tháo bu lông cần chọn chế độ lực siết lớn nhất để đảm bảo tháo nhanh và dễ dàng.
  • Trong quá trình vặn đai ốc, hãy dựa vào kinh nghiệm, tính toán súng bắn phù hợp với kích thước của ốc, lựa chọn lực siết phù hợp.
  • Trước khi tiến hành siết, tháo bu lông, cần bóp cò súng trước cho máy hoạt động đạt được lực siết cao.
  • Đối với vặn ốc nhỏ, bạn chỉ cần chọn lực siết nhỏ nhất và tăng dần để thử.
  • Trước khi bắt đầu làm việc, bạn cần chú ý kiểm tra các tiêu chí cho máy như nguồn điện, các công tắc hoạt động tốt.
  • Máy cần được vệ sinh và bảo quản tốt trước và sau khi sử dụng.
  • Người thao tác cũng cần được trang bị thêm đồ bảo hộ đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan