Điểm Nổi Bật Không Ngờ Của Dòng Súng Khò Nhiệt

Điểm Nổi Bật Không Ngờ Của Dòng Súng Khò Nhiệt

Súng thổi hơi nóng công nghiệp tiện lợi

Súng thổi hơi nóng hay trên thị trường kỹ thuật thường gọi với tên bình dân: súng khò nhiệt, máy thổi hơi, máy khò,… Tên quốc tế là Heat gun. Chúng là một công cụ tuyệt vời và sử dụng làm nóng chảy vật liệu, làm bốc nhanh hơi nước, tiết kiệm thời gian thi công trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Máy có tính ứng dụng đa dạng trong ngành gia công kim loại, điện tử, xây dựng, sản xuất,… Đa phần người dùng rất thường lựa chọn các sản phẩm súng thổi hơi đến từ thương hiệu Makita, Bosch, Total, Stanley, Dewalt … để đảm bảo hiệu quả công việc, tính an toàn, tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế về sau. Hãy cùng Prostock tìm hiểu thêm về một đặc điểm cũng như ứng dụng rộng rãi, phổ biến của loại máy hơi “thần sầu” này nhé. 

Cấu tạo và hoạt động của Máy khò nhiệt

Máy khò nhiệt là thiết bị cầm tay với khả năng tạo ra luồng nhiệt độ cao, từ đó sử dụng phù hợp với các mục đích sản xuất, thi công hằng ngày của người kỹ thuật. Ban đầu hình dạng của máy thổi hơi rất cồng kềnh, nhưng về sau các hãng sản xuất thành máy cầm tay với hình dạng chiếc súng, gọn gàng, tiện lợi hơn.

Máy được hoạt động chủ yếu giữa 2 bộ phận: Sinh nhiệt và sinh gió. Chắc chắn rằng sự thiết kế tối ưu là kết hợp hoàn hảo giữa nhiệt và gió thổi ra, một phần giúp bảo vệ lâu dài mạch điện, động cơ của máy, một phần thay đổi được mức nhiệt độ, lưu lượng gió thổi ra từ máy, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho người dùng.

Tác dụng chính từ nhiệt và gió sinh ra giúp bề mặt vật liệu tiếp xúc bốc hơi nước, dung môi tạo ra sự bám chặt bền bỉ hơn của chất keo, vật dán. Hoặc trong công nghiệp lại giúp các vật kim loại, vật cứng uốn dẻo nhanh hơn nhờ gia nhiệt.

Máy có lớp vỏ dày, tay cầm máy cách nhiệt, hạn chế tối đa nhiệt độ khò làm việc ảnh hưởng đến người dùng. Về phụ kiện, máy có thể dùng thêm nhiều đầu khò khác nhau, mỗi đầu khò phù hợp với một yêu cầu sử dụng nhất định.

Ứng dụng đa dạng của tính năng máy thổi hơi nóng trong ng nghiệp

Trong sản xuất cũng như đời sống, máy khò nhiệt đóng vai trò quan trọng cho những khâu hoàn thành sản phẩm. Sau đây là một số ứng dụng nổi bật của súng thổi hơi nóng.

Súng thổi hơi trong ngành nhựa      

Máy thổi hơi nóngng cụ tốt nhất để làm nên bọc nhựa, vật dụng hàng ngày. Ngoài ra máy còn có khả năng uốn cong ống nhựa và làm nóng phần keo bao quanh dây điện làm kín đầu nối. Có thể hàn các chất liệu từ nhựa PVC

Thi công trong ngành cơ khí, xây dựng

Đối với các vết lõm nhỏ bạn có thể sử dụng súng thổi hơi nóng nhẹ để làm ấm vị trí cần thiết rồi nhanh chóng áp đá khô vào để làm nguội nhanh bề mặt kim loại và khiến cho vết lõm lồi trở lên.

Thiết yếu của ngành điện tử

Đối với lĩnh vực điện tử gia dụng thì việc nung chảy các mối hàn là điều vô cùng quan trọng. Và chiếc súng thổi hơi nóng có thiết kế thêm một đầu gắn vào đầu nhiệt giúp điều hướng nhiệt vào một điểm một cách chính xác.

Ngoài ra trong ngành, việc nung chảy để tháo các mối hàn cũng được sử dụng phổ biến. Máy thổi hơi nóng sẽ đi kèm nhiều loại đầu gắn nhiệt khác nhau, cho từng vị trí hàn chảy khác nhau, thuận tiện cho người dùng lựa chọn đầu khò nhiệt.

Phổ biến nhiều trong ngành sơn

Máy còn có ứng dụng làm khô sơn khi vừa quét. Để có thể làm khô sơn nhanh mà không bị hư sơn thì việc sử dụng súng thổi hơi sẽ tiết kiệm rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể loại bỏ lớp sơn cũ trên đồ gỗ mà không cần sử dụng đến dung dịch bay hơi nào. Súng khò sẽ không gây hại đến mặt vật liệu.  

Khi thi công keo dán  

Nếu bạn là thợ chuyên dán xe hoặc bạn muốn bỏ lớp keo đã dán trên xe mình thì sử dụng chiếc súng thổi hơi nóng quá tuyệt vời. Bạn sẽ nhanh chóng gỡ bỏ được lớp sơn đã úa màu.

Khả năng làm mềm lớp keo dính bị khô: những decal trên ô tô, xe máy việc gỡ bỏ chúng ta rất khó khăn, nếu không cẩn thận có thể sẽ làm hư hỏng thân xe. Công việc gỡ bỏ trở nên đơn giản khi bạn dùng súng thổi hơi nóng để làm bóng vùng keo cần gỡ, những phần còn lại chỉ cần dùng kìm mũi nhọn để kẹp gỡ ra là an toàn.

Ứng dụng trong nến sáp cũng tương tự. Máy giúp tạo ra cây nến hoàn hảo bằng cách làm phẳng bề mặt bị gồ ghề của sáp. Súng thổi nóng dễ dàng loại bỏ các chi tiết hư hỏng.   

Thi công dán cửa kính

Người dùng thông thường chỉ cần tấm nhựa, súng thổi hơi nóng và dụng cụ ủi phẳng, là đã có thể dán màng nhựa hoàn chỉnh lên cửa kính mà không để lại vệt bong bóng khi thi công.

 

 

 

Bài viết liên quan