Máy siết Bu-lông tiện dụng Nhưng hãy lưu ý !

Máy siết Bu-lông tiện dụng Nhưng hãy lưu ý !

Máy siết bu lông là một trong những công cụ được ưa chuộng sử dụng, vô cùng quen thuộc với những ai thường xuyên sửa chữa các loại máy móc, xe loại lớn. Hãy cùng Prostock tìm hiểu về Máy siết bu-long nhé

Khi nào cần máy siết bu lông?

Máy siết/vặn bu lông là dụng cụ chuyên dùng để vặn đai ốc, siết và cố đinh những con ốc, bu lông, được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, dùng cho các tiệm sửa chữa xe máy, vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít  ô tô, xe tải.

Khi các người thợ hằng ngày phải dùng lực để mở các loại ốc vít, bu lông yêu cầu sức vặn lớn, lực xiết cao, thì dùng lực tay đã không thể nào đáp ứng được tiêu chuẩn lực vặn hay mở các bulong ốc vít, lúc này bắt buộc đòi hỏi dùng tới dụng cụ chuyên dụng, vặn mở tháo bulong ốc là súng xiết bu lông bằng khí nén, bằng điện.

Các bulong ốc vít rất khó vặn mở, cần đến lực xiết mạnh, chưa kể đến các bulong ốc vít lâu ngày rỉ sét thì việc tháo nó ra là rất khó khăn. Vậy nên việc sắm cho cửa hàng sửa chữa ô tô xe máy của mình một súng xiết bulong vặn mở ốc là không thể thiếu.

Hầu như tất cả các tiệm sửa chữa ô tô điều sử dụng các loại súng xiết bulong chuyên dụng và tiện lợi hơn khi làm việc. Trong những nơi chuyên dịch vụ, nhà xưởng bảo dưỡng xe tải, xe ô tô lớn sẽ trang bị súng siết bằng hơi, vì loại này tạo lực vặn cực lớn để mở những ốc loại lớn.

Còn đối với những nhà bảo trì xe máy, đa phần sẽ sử dụng các loại máy điện, máy siết cầm tay, vì tính tiện lợi, gọn gàng nơi làm việc mà vẫn đáp ứng được yêu cầu từ công việc.

Một chiếc máy siết bu-lông, đai ốc thì giá thị trường không hề thấp như những chiếc máy cắt, máy khoan vặn vít. Vì thế, khi sử dụng người dùng nên biết và lưu ý những điểm của súng vặn để mình có thể đảm bảo tuổi thọ máy, cũng như tiết kiệm phần chi phí hư hỏng, sửa chữa máy.

Các điểm cần lưu ý khi sử dụng súng vặn bu lông

  • Khi tháo các bu long, đai ốc ra nên chọn ở mức lớn nhất, để cho lực khỏe nhất.
  • Khi vặn đai ốc vào nên chú ý điều chỉnh số của súng phù hợp với kích cỡ ốc, không dùng số lớn nhất khi vặn ốc vào mà nên chọn vừa kích cỡ.
  • Khi bắt đầu sử dụng nên thử bóp cò súng trước vài lần, ước lượng lực để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Không nên đặt số máy to khi đang vặn ốc nhỏ.
  • Kiểm tra các hoạt động và các nguồn điện, dây điện của máy trước khi sử dụng. Đối với máy pin, thì nên chú ý cách dùng pin của máy, và hạn chế dùng pin gần cạn, vì lý do ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.
  • Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ bụi bặm trên máy.
  • Trang bị đồ bảo hộ lao động khi vận hành máy (bao tay vải và kính bảo hộ khi tháo tác)

Prostock luôn hỗ trợ hết mình vì Khách Hàng

Trên đây là một số thông tin về máy siết bu lông mà Prostock muốn gửi gắm đến Quý Khách Hàng cần lưu ý trước khi mua máy để sử dụng hiệu quả hơn về sau.

Về tất cả các thông tin kỹ thuật, tính phù hợp từng loại máy cho công việc hiện tại theo nhu cầu của khách hàng, mình có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua Zalo của Prostock: 0777.036.876 để được tư vấn chi tiết lựa chọn máy, hướng dẫn dùng, bảo hành chính hãng.

Bài viết liên quan