Phân Tích Ưu Nhược Điểm Khi Mua Máy Pin Nhật Bãi ?

Phân Tích Ưu Nhược Điểm Khi Mua Máy Pin Nhật Bãi ?

Máy Pin Nhật Bãi Có Sức Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Người Việt chúng ta từ lâu đã hình thành một cụm từ phổ biến “Hàng Nhật Bãi”, không chỉ riêng ngành kỹ thuật mà còn ở các mặt hàng tiêu dùng như nồi cơm, máy lạnh, máy giặt,… Vậy hàng Nhật bãi nổi tiếng thế nào mà để nhiều người lại nhắc đến thế? Hãy cùng Prostock phân tích một số luận điểm dưới đây để làm rõ nhé.

Hàng Nhật Bãi và Hàng Nhật Nội Địa

Hàng Nhật Bãi là gì? Chắc hẳn 90% chúng ta đã biết, hầu hết các máy móc đó sẽ được “Made in Japan” và sản xuất để phục vụ cho thị trường Nhật Bản, sau thời gian sử dụng thì chuyển nhượng sang các nơi khác như Việt Nam, Trung Quốc,… Chính vì sự nổi tiếng về một thị trường “khó tính”, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng gay gắt nên một khi đã qua được vòng kiểm định gay gắt của nhà sản xuất và các bộ ngành Công Thương của họ.

Sau đó là qua được người dân, doanh nghiệp mua hàng thích ứng, chấp nhận, cuối cùng là công nhận chất lượng thực tế sử dụng, thì không có lý do nào để không khẳng định Hàng Nhật Nội Địa là hàng cực chất lượng. Chỉ một vài thương hiệu lớn trăm năm tuổi như Makita, Tone, Fujiya, Hitachi,… mạnh mẽ mới được tồn tại được và vươn tầm thế giới.

Trên thực tế Máy khoan pin Nhật bãi được đưa về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau. Chất lượng ban đầu phải nói là rất tốt nhưng khi đã qua sử dụng thì lại rất khó kiểm soát.

Máy vặn vít Makita chính hãng

Xem xét đánh giá, kiểm tra thật kỹ khi mua Hàng Nhật Bãi bạn nhé

Khoan pin Nhật đã qua sử dụng ở nội địa khi xuất đi nước ngoài sẽ được chia thành 2 loại chính:

  • Máy loại 1: Máy mới sử dụng khoảng 1 năm, có giá trị hơn 80% hoặc hơn so với máy mới Nhật chính hãng.
  • Máy loại 2: Máy dùng lâu hơn, có chất lượng giảm sút khá nhiều so với máy loại 1.

Nếu người dùng phân loại, đánh giá được máy thì hãy ưu tiên chọn loại 1 vì:

Loại I có ưu điểm là hàng còn khá mới, pin và motor còn rất tốt, hiệu suất khoan cao, độ an toàn được đảm bảo. Thậm chí có những chiếc máy chỉ bị bóc tem mác và sử dụng qua trong 1 thời gian ngắn rồi được xuất đi để kiếm chênh lệch bởi hàng Nhật bãi tốt ra nước ngoài vẫn có giá cao hơn trong nước.

Loại II thì cần cân nhắc vì máy chỉ có lợi thế về giá bán. Thiết bị có giá khá rẻ so với khoan bãi loại I và cả các dòng khoan cầm tay chạy pin nhập khẩu chính hãng trên thị trường.

Nhược điểm đáng lo ngại của các máy khoan chạy pin Nhật bãi

Giá bán của khoan pin Nhật cũ trên thực tế khá đắt. Các dòng khoan chuyên dụng dùng pin của Nhật dù là hàng cũ chuyển về Việt Nam nhưng có giá bán cao hơn các dòng khoan chính hãng nhập mới hoàn toàn. Còn các dòng phổ thông như khoan động lực, khoan vặn vít chạy pin thì có giá tương đương chứ không rẻ hơn.

Phụ kiện thay thế không có sẵn và khó tìm kiếm. Bởi đa phần các dòng khoan chạy pin hiện đại đều dùng motor chạy chổi than carbon. Hàng bãi thường có nguy cơ bị hỏng chổi than cao, khi thay thế sẽ phải thay cả cụm motor – không dễ tìm mua được cụm motor thay thế cho hàng sản xuất tại Nhật.

Tỷ lệ hàng giả, hàng bị thay phụ kiện chính hãng trước khi bán qua thị trường nước ta là rất cao. Nắm được tâm lý thích dùng hàng Nhật của người tiêu dùng Việt, những người kinh doanh thiếu uy tín đã thay bộ motor chính hãng bằng hàng nhái rẻ tiền để kiếm lợi nhuận. Khoan bãi chất lượng kém làm người dùng phí tiền cũng như lo lắng độ an toàn khi thao tác.

Bộ máy khoan pin Makita chính hãng

Prostock hỗ trợ kỹ thuật thông tin minh bạch, chi tiết cho người mua hàng

Với phương châm mang lại sự thuận lợi, giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí chọn lựa các dụng cụ, thiết bị. Prostock chúng tôi đã thay khách hàng đàm phán và lựa chọn các hàng hóa chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Hiện Prostock đang phân phối chính hãng các loại máy Makita, Hitachi Nhật Bản,,.. để phục vụ nhu cầu mọi người dùng, tự do lưa chọn mục đích cá nhân, doanh nghiệp của mình. Chúng tôi hết lòng tư vấn cặn kẽ để Khách Hàng đủ thông tin cho những quyết định đúng đắn của mình.

Đặc biệt, bạn còn yên tâm về hàng chính hãng, giấy tờ đầy đủ, hướng dẫn kỹ thuật, công nhận đạt chuẩn chất lượng mà những người mua, doanh nghiệp “khó tính” yêu cầu cho chúng tôi bạn nhé.

 

 

Bài viết liên quan