Vì Sao Xe Đua Quốc Tế Lại Lựa Chọn Tone Nhật Bản?

Vì Sao Xe Đua Quốc Tế Lại Lựa Chọn Tone Nhật Bản?

Tìm hiểu về thương hiệu Tone Nhật Bản

Tone (đọc Toe-Nay) tên goi của Công ty Nhật Bản – nhà sản xuất về dụng cụ cầm tay và thiết kế “giải pháp bắt vít cho tất cả các loại bu-lông, liên quan hầu hết đến mọi ngành công nghiệp điển hình là trong lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng các loại xe tải trọng lớn, cùng các phương tiện khác, trong ngành sắt, thép, xây dựng, cầu đường,…

Tone được thành lập vào năm 1938, tại Osaka, Nhật Bản, bắt đầu hoạt động như một nhà sản xuất công cụ chuyên nghiệp và từ đó đã phát triển thành công ty tiên phong trong lĩnh vực bắt vít. Ngày nay, Tone là công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển các giải pháp quản lý moment xoắn cho đầy đủ các ứng dụng và sản xuất chuyên biệt, được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cơ khí và ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Người sáng lập, Gunji Maeda, đã sử dụng tên TONE làm thương hiệu cho tất cả các sản phẩm mà công ty sản xuất. Được đặt tên để vinh danh con sông Tone chảy qua miền trung của vùng Kanto (Phía đông Đảo Honshu), một trong những con sông lớn nhất ở Nhật Bản và đóng nhiều vai trò khác nhau bao gồm tưới tiêu, vận chuyển đường thủy. Với niềm tin ban đầu, rằng “TONE” sẽ phát triển, lớn mạnh như dòng sông mang lại nhiều giá trị nhất, cũng như nhận được sự tôn trọng của khách hàng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Những sản phẩm danh tiếng thường thấy ở Tone là: Cần cân lực, Cần nhân lực, Súng xiết Bu-lông dùng hơi, Cờ lê vặn siết đai ốc … Tất cả các thiết bị từ kiểm soát moment xoắn, siết chặt đến các thiết bị bắt vít đều được tạo ra bởi Tone từ việc làm hài lòng các yêu cầu của Khách Hàng của nhiều ngành công nghiệp.

Lựa chọn thương hiệu Tone trong các giải xe đua Nhật Bản và Quốc Tế

Một trong những loại hình nâng tầm ảnh hưởng của Tone là phục vụ các giải xe đua trong và ngoài nước. Hãy cũng Prostock tìm hiểu vì sao các giải đua xe đặc biệt là xe hơi lại được toàn quốc đánh giá cao về hình ảnh bạn nhé.

Thật vậy, nếu bạn đang làm fan cuồng của bộ môn đua xe này, bạn có thể sẽ hiểu và biết rằng, sân chơi xe đua chính là nơi mà các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Mercedes, Audi, Ferrari, Honda, … show up, so tài, chứng tỏ hết thực lực về đỉnh cao công nghệ, khả năng thiết kế, chế tạo tại đây.

Nhắc về một chiếc đua xe tốc độ cao, tùy các giải đua mà quy định các dòng xe cùng phân khối. Các xe tham gia phải đáp ứng tối thiểu những yêu cầu về thông số mà ban tổ chức đặt ra trước đó. Ví dụ:

Đối với giải đua JGTC (Giải vô địch du lịch hàng đầu Nhật Bản) gồm 2 dòng tham dự GT300 và GT500. Ở vòng GT500, các chiếc xe du lịch không vượt quá 500 mã lực, cũng như tối đa 300 mã lực ở giải GT300. Thì Các “Ngựa đua” sẽ cần đáp ứng tối thiểu đồng thời nhiều yêu cầu, một trong số ít đó ví dụ là:

  • Chiều dài: 5.010 mm (197 in) bao gồm cả cánh sau
  • Chiều rộng: 1.950 mm (77 in)
  • Chiều dài cơ sở: Cố định 2.750 mm (108 in)
  • Hộp số: 6 tốc độ hộp số mái chèo
  • Cân nặng: Trên 1.020 kg (2.249 lb) bao gồm cả người lái và nhiên liệu.
Thương Hiệu Tone Trong Giải Xe Đua GT-500 Nhật Bản

Tone đáp ứng khắt khe yêu cầu kỹ thuật

Các “chiến mã” sẽ không thể ra trận nếu không đáp ứng tối thiểu những yêu cầu trên, qua bài kiểm tra kỹ thuật, cùng với bài kiểm tra độ chính xác của các chi tiết, trong đó những chi tiết quan trọng thậm chí phải lên đến 99,9%. Nếu không những sự cố nhỏ trên đường đua sẽ ảnh hưởng sự an toàn của người và xe.

Con số 99,9% đủ để cho thấy rằng, ngoài những nhà sản xuất, thiết kế các dòng xe hàng đầu của Nhật như: Nissan, Honda, Toyota, … và xe trên thế giới BMW, Mercedes, Lamborghini, Audi, Ferrari,… họ phải yêu cầu cực gay gắt đối với những nhà cung cấp giải pháp vặn siết đai ốc, bu-lông phải cực chuẩn theo bản thiết kế của hãng để đáp ứng vượt hơn yêu cầu kỹ thuật của ban tổ chức đề ra, cũng như độ chuyên nghiệp của đội bảo dưỡng để đảm bảo sự tiết kiệm tối đa thời gian thay phụ tùng giữa chặng đua – một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giành chiến thắng.

Trong hàng thập kỷ qua, Tone đã tham dự rất nhiều cuộc đua cũng như phục vụ kỹ thuật các hãng siêu xe danh tiếng, mang đến nhiều giải thưởng ấn tượng, được hầu hết các thương hiệu lớn Audi, Ferrari, Mercedes,… tin tưởng sử dụng.

Thương Hiệu Tone cùng xe đua Audi

Tone phủ sóng trên mặt trận giải đua Motor và Ca-no

Không chỉ dừng lại ở cấp độ đua xe hơi cao cấp, Tone còn là gương mặt tiêu biểu trong làng đua xe motor các dòng 600 – 1000 phân khối, hay Ca-no phi sóng trên biển, hậu phương vững chắc trong việc cung cấp các giải pháp vặn xiết ốc khi lắp ráp, bảo trì “ngựa chiến” cho các đội đua.

Không những là các xe đua chiến trên bộ mà còn các chiến hạm đua dưới nước là Ca-no, Hình ảnh Tone cũng không vắng bóng. Nơi nào có động cơ, chi tiết phức tạp, cần đến giải pháp siết bu-lông yêu cầu khắt khe nhất, nơi đó sẽ có Tone.

Ngày nay giới kỹ thuật biết đến Tone trong phân khúc cao cấp của những dụng cụ như tay cân siết lực điện tử, súng siết dùng hơi, cần nhân lực,… tất cả đều được thiết kế, tính toán, sản xuất một cách hoàn hảo với các thông số sẵn có qua các máy đo, test nhiều lần, chất liệu bền bỉ.

Để đáp ứng được những điều kiện khắt khe nhất, thì từ những ngày đầu tiên sản xuất các dụng cụ đã định hướng, nghiên cứu, phát triển không ngừng, hướng đến chất lượng tốt nhất. Với phương châm hoạt động xuyên suốt chiều dài lịch sử thành lập là “No one tools like Tone”

Các tay đua nói gì về Thương Hiệu Tone Nhật Bản

 

Bài viết liên quan